ไอโฟนหรือสมาร์ทโฟน

ไอโฟนหรือสมาร์ทโฟน เป็นโทรศัพท์ยอดฮิตของประเทศไทย

หรือหลายๆประเทศที่ฮิตใช้กันเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นทรงที่สวยถูกใจใครหลาย ๆคนเเล้วนั้น ยังเป็นระบบ IOS ที่มีอยู่แต่สมาร์ทโฟนหรือโทรศัพท์มือถือเฉพาะเครื่องนี้ด้วย เป็นระบบปฏิบัติการไอโอเอส ซึ่งไม่เหมือนโทรศัพท์ยี่ห้ออื่น ๆที่มีอยู่ทั่วไป ซึ่งไอโฟนที่คนนิยมใช้กันมาก

เพราะสีสวยหน้าจอลื่นเข้าแอพพลิเคชั่นต่าง ๆได้โดยไม่มีสะดุด เล่นเกมได้โดยไม่ติดขัด อีกอย่างหนึ่งคือการแต่งรูปต่าง ๆที่สวยงาม ซี่งในระบบไอโอเอสนั้น เป็นคนละระบบของแอนดรอยด์ ทำไห้มีบางแอพพลิเคชั่นนั้น ไม่มีอยู่ในระบบแอนดรอยด์ แต่ในทางกลับกันแอพในระบบแอนดรอยด์ ไอโอเอสก็ไม่สามารถดาวน์โหลดมาได้เช่นกัน

อย่างไรก็ตามต้องอย่าลืมว่าไม่ว่าโทรศัพท์จะเป็นไอโฟนหรือแอนดรอยด์ต่างก็ต้องใช้อินเตอร์เน็ตด้วยกันหมด จึงจะทำให้ใช้งานโทรศัพท์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ซ่งโอนโฟน มีไอคาวด้วยนะ ไอคาวคือแอปเปิ้ลไอดีที่ในไอโฟนเครื่องนั้น ๆ ต้องมีเพราะมันสำคัญเป็นอย่างมากต่อไอโฟนเพราะเวลาที่เราซื้อไอโฟนมานั้น เราต้องเปิดการสร้างไอคาว เพื่ออะไรน่ะเหรอ ก็เพื่อที่เวลาเราจะโหลดแอพพลิเคชั่นหรืออะไรต่าง ๆ ต่างก็ต้องใช้ไอคาวกันทั้งสิ้น

เพราะเป็นการกรอกเพื่อทำไห้โหลดแอพพลิเคชั่นนั้นได้อย่างไม่มีติดขัด ไอโฟนยังไม่หมดเพียงเท่านี้นะเพราะการเข้าแอพพลิเคชั่นนั้น ต้องการเล่นแบบไม่มีสะดุดแล้วลื่นไหลล่ะก็ ก็ต้องใช้ไอโฟนถึงจะตอบโจทย์

ไอโฟนนั้นมีมาหลายสิบปีแล้วตั้งแต่ไอโฟน2-3 ซึ่งไอโฟน2-3นั้นยังไม่ค่อยมีใครรู้จักเลย โดยไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามีโทรศัพท์ยี่ห้อไอโฟนด้วยเหรอ ไอโฟน2-3นั้นนิยมใช้กันในหมู่ดารา แต่พอเข้ายุคของไอโฟน4 หรือ 4sนั้น ก็เป็นช่วงบูมของไอโฟนอย่างมากทำไห้คนรู้จักแพร่กระจายและนิยมใช้มากขึ้น

เพราะรูปทรงที่สวยงามและเคสก็หลากหลายนั่นเอง และนิยมใช้กันมากขึ้นจนไอโฟน5หรือ5sออกมา ซึ่งมีทั้งสีทอง สีเทา และสีดำ ซึ่งทำไห้ถูกใจลูกค้าไปอีก และรูปทรงสวยด้วย จนไอโฟนนั้นออกมาใหม่เรื่อย ๆซึ่งในแต่ละไอโฟนนั้นก็จะแตกต่างกันออกไปอย่างมา เช่นไอโฟน4ต่างจากไอโฟน5ไอโฟน5ต่างกับไอโฟน6 เพราะสเป็คของตัวเครื่องในแต่ละเครื่องนั้นต่างกันมากทั้งความจุและความเร็ว

ซึ่งยังมีอีกทั้งไอโฟน6พลัส ไอโฟน7พลัสและ8พลัส ซึ่งตั้งแต่ไอโฟน7มีสีใหม่มากขึ้นเช่นสีแดง และในปี2019ที่ผ่านมาไอโฟนได้ผลิตไอโฟนน้องใหม่นั่นก็คือไอโฟน11นั่นเอง ซึ่งคนไทยหลาย ๆคนนั้นก็ต่างที่จะใฝ่ฝันที่จะได้ไอโฟน11มาครอบครอง เพราะนอกจากกล้องที่ล้ำสมัยแล้วนั้น ยังมีสีต่าง ๆมากมายหลายสีเช่น สีแดง สีม่วง สีเขียวเป็นต้น ที่ทำไห้เราเห็นแล้วต้องไห้ใจไปทั้งหมดเลย