ระวังภัยอาชญากรในโลกไซเบอร์ในยุค 5G

ระวังภัยอาชญากร อีกไม่นานก็จะเริ่มเข้าสู่ยุค 2020 กันแล้วซึ่งเป็นยุคที่เริ่มต้นกับระบบเครือข่ายสัญญาณ 5G เป็นยุคของการเชื่อมต่อที่รวดเร็วและว่องไวเป็นอย่างมาก ยิ่งโลกมีวิวัฒนาการมากขึ้นเท่าไหร่เหล่าอาชญากรของโลกไซเบอร์ก็มีการเปลี่ยนกลยุทธ์เพื่อให้ล้ำหน้ากว่าเรามากเท่านั้นเพราะต้องป้องกันตนเองไม่ให้ถูกจับได้

การสรุปการวิจัยเกี่ยวกับภัยคุกคามที่เกิดจากอาชญากรรมในโลกไซเบอร์

โดยผลที่สรุปออกมาจะระบุว่าส่วนใหญ่แล้ว อาชญากรจากโลกไซเบอร์จะประสบกับความสำเร็จในการบุกโจมตีเหยื่อ เพราะพวกเขาจะเก่งกาจในเรื่องของการคาดการณ์เหยื่อได้อย่างแม่นยำ  พวกอาชญาการในโลกไซเบอร์สามารถโจมตีเราได้ทุกรูปแบบ มีการพัฒนาการโจมตีเราให้มีความยุ่งยากซับซ้อนขึ้นทุกครั้งที่มีการก่อการ พวกนี้จะเก่งในการหลบหลีกไม่ให้เราจับตัวได้ ยิ่งเรามีการพัฒนาเทคโนโลยีมากขึ้น เท่าใด

เหล่าอาชญากรในโลกไซเบอร์ก็จะหาทางพัฒนาศักยภาพตนเองให้เก่งกว่าเรามากเท่านั้น ซึ่งจะเห็นได้ว่าในปัจจุบันผู้คนส่วนใหญ่จะถูกขโมยข้อมูลพวกบัตรเครดิต หรือแม้แต่ข้อมูลทางการเงินและสามารถกดบัตรของเราไปใช้งานหรือโอนเงินของเราไปบัญชีอื่นได้

โดยที่เราไม่สามารถหาทางจับตัวได้ และถึงแม้ทางธนาคารจะพยายามหาวิธีมาป้องกันยังไง

เหล่าอาชญากรในโลกไซเบอร์เหล่านี้ก็สามารถแก้เกมได้ทุกครั้ง รวมถึงพวกเขายังสามารถแฮ็กเข้าไปในระบบสัญญาณอินเตอร์เน็ต อย่างเช่นที่มีข่าวออกมาว่า มีการแฮ็กเข้าไปในกล้องวงจรปิดของบ้านของหญิงคนหนึ่งเราพวกเขาเหล่านั้น ก็พยายามชักจูงให้เด็กทำในสิ่งที่ไม่ได้

แต่แม่ของเด็กรู้เรื่องเสียก่อน หรือมีการแฮ็กเข้าไปในกล้องวงจรปิดของเรือนจำที่หนึ่งที่นำภาพจากกล้องวงจรปิดออกมาเผยแพร่ให้คนภายนอกได้รับรู้ หรือที่มีข่าวว่าพวกอาชญากรโลกไซเบอร์เหล่านี้พยายามที่แจ้งแฮ็กเข้าไปที่กระทรวงต่างๆทั้งของประเทศไทยและต่างประเทศ ดังนั้น

ถ้าด้านผู้เชี่ยวชาญการวิจัยเรื่องอาชญากรโลกไซเบอร์

จึงได้ออกมาเตือนภัยให้ระวังในการรักษาข้อมูลส่วนต่างๆของเราให้มากขึ้น ยิ่งมีการนำเทคโนโลยี 5G มาใช้งานความรวดเร็วของอินเตอร์เน็ตก็จะมากขึ้น โอกาสที่จะถูกโจมตีจากกลุ่มอาชญากรทางโลกไซเบอร์เหล่านี้ก็จะมีมากขึ้นไปด้วย

ดังนั้นจึงมีการช่วยกันคาดการณ์ว่ากลุ่มอาชญากรเหล่านี้จะมีเทคโนโลยีอะไรมาหลวงลวงพวกเราได้อีกบ้าง แต่ไม่ว่าอย่างไรเราก็ควรจะวิธีการรับมือกับพวกแฮกเกอร์เหล่านี้ให้ดี อย่าให้ข้อมูลของเรารั่วไหลออกไปได้

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย คาสิโนออนไลน์ฝากขั้นต่ำ 100