เรื่องเม้าท์มอยในกลุ่มgclub

เรื่องเม้าท์มอยในกลุ่มgclub

ขึ้นเรื่องมาก็พอรู้กันใช่ไหมล่ะคะว่า ฉันกำลังจะสื่อถึงอะไร แน่นอนที่สุดคะ ระหว่างเล่น gclub กันนั้นย่อมมีการพูดเรื่องราวต่างๆ เล่าประสบการณ์ที่เคยเจอ หรือพบเห็น เม้าท์มอยไปเรื่อย แต่ฉันชอบเรื่องนี้มากพอสมควรจึงนำมาเล่าต่อให้ฟัง เผื่อบางท่านที่สนใจหรือกำลังเบื่อๆอยากเปลี่ยนบรรยากาศดูบ้าง หรือกำลังหาสถานที่ท่องเที่ยวก็ลองไปศึกษาหรืออ่านที่ฉันเอามาบอกเล่าดูนะคะ

สำหรับฉันแล้วคิดว่าจังหวัดกาญจนบุรี เป็นสถานที่ ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะแยะพอสมควรเลยนะ สำหรับอากาศร้อนๆแบบนี้ก็ต้องคิดถึงน้ำตกเย็นๆและแน่นอนว่าในจังหวัดกาญจนบุรีนั้นมีน้ำตกอยู่หลายแห่งด้วยกัน เรียกได้ว่าตอบโจทย์ให้กับคนที่ต้องการคลายความร้อนจากสภาพอากาศของเมืองไทยในตอนนี้  สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวทีไม่ใช้น้ำตกก็มีเยอะเช่นกัน

 

สถานที่ท่องเที่ยวที่แรกในจังหวัดกาญจนบุรีที่อยากแนะนำ

  • น้ำตกไทรโยก

ซึ่งน้ำตกที่นี่มีความเป็นธรรมชาติมากและบรรยากาศรอบๆของที่นี่ก็ดีมากๆเลยน่าจะลองไปสักครั้งนะค่ะ

  • น้ำตกเอราวัณ

น้ำตกเอราวัณเชื่อว่าหลายๆคนคงอยากไป นอกจากสวยแล้วบรรยากาศรมรื่นเหมาะกับฤดูร้อนตอนนี้มากๆเลยค่ะ ซึ่งน้ำตกที่นี่เมื่อตกลงมาแล้วจะไหลลงไปในแม่น้ำแควใหญ่และบริเวณน้ำตกนี่จะไหลตลอดปี แต่จะมีน้ำน้อยในช่วงฤดูแล้ง

  • เขื่อนศรีนครินท์

เขื่อนศรีนครินท์ คือแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งในจังหวัดเกิดขึ้นเพื่ออำนวยความประโยชน์ให้กับชีวิตของประชาชนและการพัฒนาประเทศ ปัจจุบันนักท่องเที่ยวต่างหลั่งไหลเข้าไปพักผ่อนกันเยอะมาก

  • ทางรถไฟสายมรณะ

ทางรถไฟสายมรณะ เป็นทางรถไฟที่เกิดขึ้นในสมัยสงครามโลกครั้งที่2 โดยการใช้แรงงานของเชลยศึกฝ่ายสัมพันธมิตรที่กองทัพญี่ปุ่นเกณฑ์มาสร้างเพื่อใช้เป็นเส้นทางผ่านไปประเทศพม่า ปัจจุบันเส้นทางนี้ยังเปิดเดินรถอยู่และไปสุดปลายทางที่สถานีมีจุดที่ดึงดูดนัดท่องเที่ยวคือช่วงสะพานข้ามแม่น้ำแควและช่วงโค้งมรณะซึ่งเป็นสะพานโค้งเลียบแม่น้ำแควนั่นเอง

  • อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ

อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ สถานที่ที่น่าสนใจในอุทยานนี้ คือ น้ำตกเขาใหญ่ที่อยู่ในเขตอำเภอทองผาภูมิเป็นน้ำตกขนาดใหญ่ น้ำไหลตลอดปี แต่ในฤดูฝนไม่ควรเดินทางเข้าไปอาจเกิดอันตรายจากน้ำหลากได้ นอกจากนี้ยังมีเนินธงชาติ เป็นเขตกองกำลังตำรวจตระเวนชายแดน สามารถมองเห็นประเทศพม่าได้จากประเทศไทยและสามารถมองเห็นทะเลอันดามันได้จากจุดนี้เพราะตั้งอยู่บนยอดเขาเลยก็ว่าได้และสภาพอากาศก็สดชื่นอีกด้วย

ตัวฉันเองพอได้ฟังที่พวกเขาเม้าท์มอยก็ทำให้สนใจอยากไปกันเลยทีเดียว และพอได้ไปสัมผัสเป็นอย่างที่เขาพูดจริงๆ บอกได้คำเดียวว่าติดใจอยากไปอีกกันเลยเชียว จึงอยากนำเสนอเผื่อใครถ้ามีโอกาสลองไปพักผ่อนที่จังหวัดนี้ก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีนะค่ะ

 

สนับสนุนโดย gclub

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ gclub

website : https://www.g-club.club/