ช้างศึก พ่าย สิงคโปร์ ศึกเมอร์ไลออน

 

       หัวหน้าครูฝึกสอนโค้ชไทยรุ่นอายุไม่เกิน23 ปี ยอมรับว่าเล่นไม่ดีพลาดแชมป์ ที่สิงคโปร์  อเล็กซานเดร กาม่า หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กล่าวหลัง ช้างศึก ยู23 พ่ายต่อ สิงคโปร์  0-1 ในเกมรอบชิงชนะเลิศ ชวดแชมป์ เมอร์ไลออน คัพ 2019 โดยสิงคโปร์ได้ประตูชัยจากการยิงของ อิคซาน ฟานดี้

ก่อนลงเล่นโค้ชได้บอกกับทีมว่าให้ทำเต็มที่ แต่พอลงสนามจริงๆเรากดดันเล่นผิด  ส่งลูกผิดตลอด โค้ชยอมรับว่าผมเราเล่นไม่ดี ผมพยามทำให้ดีขึ้นแต่ผมคิดว่าไม่ใช่แค่ไทย แต่ทั้งสองทีมต่างทำได้ไม่ดี เกมนี้มันเล่นยากมาก แต่เราพลาด นั้นคือสิ่งที่เกิดขึ้น” 

เราพูดมากอะไรไม่ได้  ผมได้พูดขอโทษแฟนบอลไทยที่ผมทำผิดพลาด หลายครั้ง แต่มันยากจริงๆ ผมก็อยากให้ทีมชนะ ผมไม่รู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้น ผมขอขอบคุณที่คุณสนับสนุนเรา

ผมคิดว่าผมได้บททดสอบอะไรกลับไปในครั้งนี้  ส่วนเรื่องผู้ตัดสินผมก็ไม่อยากจะพูดเพราะเราผิดพลาดเอง ส่วนที่ฟราวมันขัดใจผมเสียจริง  ผมบอกกับทีมว่าวันนี้เราแพ้เราพูดอะไรไม่ได้จริงๆๆ ต้องยอมรับกับความผิดพลาด 

“แต่ผมอยากให้การจัดการแข่งขันครั้งนี้ดูของไทยเป็นตัวอย่าง เพราะตอนเราจัดคิงส์ คัพ เราเชิญผู้ตัดสินญี่ปุ่นมาทำหน้าที่ เป็นผู้ตัดสินจากชาติที่เป็นกลาง แต่การจัดที่นี่ ใช้ผู้ตัดสินสิงคโปร์ ตัดสินเกมที่สิงคโปร์ลงเล่น แต่เราก็ต้องเคารพ เราตอบรับที่จะมาเล่นเอง เรารู้อยู่แล้วว่าใครจะเป็นผู้ตัดสิน เราทำอะไรไม่ได้”